Ich Nhi

Phương pháp học giúp Phiên dịch tiếng Anh tốt hơn

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có cái nhìn và hiểu hơn về phương pháp học phiên dịch và dịch thuật tiếng anh.

Kỹ năng học tiếng anh hiệu quả cho người phien dịch viên:

Kỹ năng nghe, nói khi học Phiên dịch tiếng Anh

Các phát âm qua nghe băng, nghe nhạc, ca hát và nói theo, chú ý làm thế nào để nối từ, lên giọng xuống giọng và cảm xúc khi nói.

Trò chuyện với bạn bè và giáo viên, … khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và tốt hơn nên tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý tới những trọng âm và các yếu tố âm tiết cuối cùng, ở Việt Nam Nhược điểm khi phát âm là hay quên những âm tiết cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

 

Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ…Luyện ngữ âm thường xuyên.

 

Kỹ năng đọc, viết khi học phiên dịch và dịch thuật tiếng anh:

Đọc báo và tin tức (ở cấp quốc gia / địa phương / thế giới) thay vì các tài liệu và truyện tiếng Anh. Việc đọc này có 2 tác dụng: để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Nhiều sinh viên có một sự hiểu biết rộng về các chủ đề của bạn bè / người bản địa quốc tế được trao đổi nhưng không thể tìm thấy một cách để thể hiện hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ cơ hội. Bạn đừng để mình rơi vào tình trạng này bằng cách đọc và xem tin tức một cách thường xuyên.

 

Viết, tóm tắt và đưa ra các quan điểm / ý kiến của bạn về thông tin bạn đọc. Điều này có ba tác dụng: giúp bạn điều chỉnh lại từ mới, giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn cải thiện khả năng của bạn để viết phản biện rất quan trọng để viết một bình luận sau này.

 

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

 

Suy nghĩ tập bằng tiếng Anh. Trước khi một sự kiện hoặc lịch trình, ý định … bất kỳ, cố gắng hình thành ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng anh trong đầu. Đây là điều rất thú vị bởi vì nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở nên “từ điển sống” giúp việc phiên dịch hay dịch thuật tiếng Anh của bạn sẽ trở nên linh hoạt và năng động hơn.

Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Plain text

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.

Ý kiến khách hàng

  • Công ty của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, dịch vụ cung cấp thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn.

Đánh giá qua sự hài lòng của khách hàng: 4.55

Khách hàng đánh giá như thế nào

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 36 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng... trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp